credit : Image courtesy of [“Good-Business-Intelligence” by samarttiw] at FreeDigitalPhotos.net

10 เครื่องมือที่จะทำให้คุณทำงานได้มากขึ้นในแต่ละวัน


มันเป็นธรรมชาติของโปรเฟสชันนัลที่จะรู้สึกว่าเวลาในแต่ละวันนั้นน้อยไปที่จะทำอะไรๆ ให้เสร็จ โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่กำลังก่อตั้งธุรกิจด้วยตัวคนเดียว การถูกบังคับให้ต้องทำหลายๆ อย่างให้เสร็จในแต่ละวันเพื่อทำธุรกิจนั้นมันไม่ยากเลยที่จะทำให้คนๆ นั้นไปถึงจุดที่พังสุดๆ แต่ด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีมากมาย ผู้ประกอบการและที่ปรึกษาสามารถให้เครื่องมือทำงานแทนได้ บางอย่างก็ลดความจำเป็นในการจ้างพนักงานเพิ่มได้ แต่เครื่องมือเหล่านี้ก็มากมายจนไม่รู้จะเลือกใช้อะไร วันนี้เราเลยมาแนะนำ 10 เครื่องมือสุดเจ๋งที่จะทำให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

  1. Scraps.

Scraps เป็นแอพพลิเคชันเฉพาะใน iOS ทีช่วยให้คุณบันทึกไอเดียที่ผุดขึ้นมาในแต่ละวันได้ แล้วค่อยเอามาใช้งานทีหลัง คุณสามารถตั้งไอเดียที่ชอบได้ เก็บไว้ใช้ที่หลังได้ หรือกระทั่งจัดรวมกันเป็นกลุ่มเพื่อการรวมไอเดียได้ไม่ยาก

 

  1. MakeMe.

ถ้าคุณมีปัญหาในการผัดวันประกันพรุ่ง MakeMe จะเป็นทางออกให้กับคุณ ใส่เป้าหมายของคุณลงไปและติดตามความคืบหน้าในการทำให้สำเร็จ คุณจะทำงานร่วมกับทีมจากทั่วโลกในการสนับสนุนกันและกัน รวมไปถึงการฉลองความสำเร็จด้วยกัน

 

  1. PayAnywhere.

แอพพลิเคชันนี้ช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถรับชำระเงินด้วย Visa,  MasterCard, American Express, Discover และ PayPal โดยใช้แท็ปเล็ต หรือ สมาร์ทโฟน นี่เป็นแอพพลิเคชันในฝันของผู้ประกอบการที่เริ่มธุรกิจคนเดียวและที่ปรึกษาที่ต้องพบเจอลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพราะทำให้การจ่ายเงินเป็นเรื่องที่ง่าย สะดวกสบาย และไม่แพง

 

  1. Producteev.

แอพพลิเคชันนี้จะทำให้คุณสามารถบริหารโปรเจ็คได้อย่างอัตโนมัติด้วยการร่วม อีเมลล์ใน Outlook, ปฏิทิน และ Takes ของคุณมารวมในรูปแบบของการบริหารโปรเจ็ค เมื่อข้อมูลOutlook ของคุณถูกนำเข้าแล้ว คุณจะสามารถทำงานกับผู้อื่น มอบหมายงาน และอัพเดตสถานะของโปรเจ็คให้กับทุกคนทราบได้

 

  1. HoursTracker.

ถ้าคุณต้องการจับเวลาสำหรับงานต่างๆ HoursTacker จะทำให้กระบวนการนั้นง่ายขึ้น คุณจะสามารถติดตามได้ว่าคุณใช้เวลาไปเท่าไหร่นการทำงานแต่ละอย่าง

 

  1. Wunderlist.

แอพพลิเคชันนี้จะช่วยให้คุณจัดการสิ่งต่างๆ ได้เป็นระเบียบขึ้น Wunderlist จะช่วยบอกคุณว่ามีอะไรต้องทำบ้าง และด้วยการอัพเดตล่าสุดนั้นยังทำให้คุณสามารถสร้างแฟ้ม, เปลี่ยนอีเมลล์เป็น “สิ่งที่ต้องทำ” และจัดการงานที่ต้องทำได้ แอพพลิเคชันนี้เป็นที่นิยม และไม่ได้เหมาะกับการเท่านั้น แต่ยังใช้เพื่อการส่วนตัวได้อีกด้วย

 

  1. GoToMyPC.

มีบางทีที่คุณต้องการเข้าถึงไฟล์ในคอมพิวเตอร์ PC ตอนที่คุณไม่ได้อยู่ที่นั่น แอพพลิเคชันนี้จะทำให้คุณสามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของคุณได้ไม่่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ด้วยคอมพิวเตอร์ PC อื่น หรือ โทรศัพท์มือถือ GoToMyPC นั้นสามารถใช้งานได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้าน กำลังเดินทาง หรือกำลังจะนำเสนองานให้กับลูกค้าในอีกฝั่งของเมือง

 

  1. Dragon Mobile Assistant.

แอพพลิเคชันนี้จะช่วยให้อุปกรณ์ระบบแอนดรอยของคุณสามารถทำงานให้คุณได้ด้วยคำสั่งเสียง เช่นการตั้งเตือนความจำหรือการหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต สำหรับผู้ใช้ iOS คุณมี Siri อยู่แล้ว แต่สำหรับผู้ใช้แอนดรอย นี่แหละผู้ช่วยของคุณ

 

  1. Google Drive.

ถ้าคุณจะต้องทำงานเอกสารร่วมกับลูกค้าหรือเพื่อนร่วมงานอยู่บ่อยครั้ง Google Drive นั้นจำเป็นมาก คุณยังสามารถใช้เพื่อวางแผนกิจกรรมต่างๆ สร้างเอกสารเพื่อแจกจ่ายงานให้กับหลายๆ คน และให้แต่ละคนสามารถอัพเดตข้อมูลความคืบหน้าในการทำงานได้ Google Drive นั้นไม่ใช่แค่ฟรี แต่ยังเข้าถึงได้สำหรับทุกคนที่มีบัญชี Google

 

  1. Goods Order Inventory.

ถ้าคุณขายสินค้า คุณก็ต้องมีวิธีในการติดตามสินค้าแต่ละชิ้น แอพพลิเคชันนี้จะช่วยให้คุณสามารถจัดการ ติดตาม และถ่ายโอนสต็อกสินค้าไม่ว่าจะเป็นระหว่างการขนส่ง ในโรงจอดรถของคุณ หรือกำลังเดินทางไปหาลูกค้า ถ้าคุณกำลังทำงานคนเดียว มันสำคัญมากที่จะสามารถบอกได้ว่าสินค้าแต่ละชิ้นอยู่ที่ไหน เวลาที่คุณต้องการ

 

การประหยัดเวลาในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็นแค่ไม่กี่นาที สามารถความแตกต่างในการทำงานได้แบบไม่น่าเชื่อ แอพพลิเคชันเหล่านี้ไม่เพียงแต่ละข่วยให้คุณประหยัดเวลา แต่ยังช่วยลดความผิดพลาดในการทำงาน และสร้างโอกาสในการส่งมอบบริการที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าของคุณได้อีกด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลดีมีประโยชน์จาก entrepreneur.com

แปลจากบทความ http://www.entrepreneur.com/article/244715

 

 Banner

**แนะนำ** หลักสูตรวิชาชีพที่ปรึกษาธุรกิจ หลักสูตรแรกและหลักสูตรเดียวในเมืองไทย ที่กล้าเปิดให้

“เรียนรู้เรื่องจริง จากคนรู้จริง” ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ
จากหลากหลายวงการ ในเครื่อข่ายของรัฐหลักสูตร วิชาชีพที่ปรึกษาธุรกิจเพื่อการพัฒนาวิสาหกิจไทย (วปธ.)

http://thaiconsult.org/course/สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือมีข้อสงสัย:
@ LINE : @SME-OTOP (จันทร์ – อาทิตย์)
☎ Tel : 097-715-9251 ถึง 9 (จันทร์ – อาทิตย์)
󾮒 E mail : smes.ku@gmail.com
FB : https://web.facebook.com/pbc.smes.ku/

(Visited 418 times, 1 visits today)